Kết thúc cửa nghề nghiệp

Sep 21, 2022 Uncategorized

Bạn có đóng cửa nghề nghiệp khi bạn nhận một công việc chuyên ngành không? Làm thế nào để bạn quyết định xem nó có đáng để rủi ro đóng cửa phía sau bạn không? người đọc A kỳ quan:
Làm thế nào để quyết định khi nào bạn đang ở một ngã tư nghề nghiệp, nếu một cơ hội tuyệt vời xuất hiện, nhưng nó có thể đóng cửa. . Những yếu tố nào là quan trọng khi bạn mở một cánh cửa và đóng một cánh cửa khác?
Câu hỏi tuyệt vời, độc giả A. Chúng tôi đã nói về những ưu và nhược điểm để thay đổi nghề nghiệp, cách thay đổi nghề nghiệp và cách sử dụng LinkedIn để bí mật điều tra một nghề nghiệp mới – nhưng chúng tôi đã không nói về việc đóng cửa nghề nghiệp bằng cách thực hiện một công việc chuyên ngành . Tôi thực sự rất phấn khích khi nghe những gì độc giả nói về điều này, vì rõ ràng tôi đã đi một con đường sự nghiệp (luật truyền thông đến blog thời trang) đã chuyển hướng tôi, một chút, từ con đường sự nghiệp ban đầu của tôi.
Ở đây, tôi là $ 0,02: Tôi thực sự nghĩ rằng cánh cửa đã đóng, ngay cả khi bạn rời khỏi sự nghiệp hoàn toàn. Có thể tôi ngây thơ, nhưng tôi nghĩ rằng nếu bạn tiếp tục liên hệ, hãy tiếp tục tin tức trong khu vực ban đầu của bạn và – khi bạn đang tìm kiếm – thể hiện sự quan tâm, kỹ năng và tài năng cụ thể cho công việc mở, bạn có một cú sút tốt. Tôi nghĩ đặc biệt là nơi bạn rời khỏi khu vực ngoại vi, bạn vẫn đang xây dựng các bộ kỹ năng quan trọng có liên quan đến trường ban đầu.

Tôi nghĩ rằng nó cũng rất quan trọng cần lưu ý rằng không có gì hoàn toàn có vẻ như – công việc chung của người Hồi giáo có thể để lại cho bạn kiến ​​thức mà quá chuyên dụng để được sử dụng rộng rãi. Ví dụ, đối với các luật sư, nếu bạn ở trong một thực tiễn chung, thì bạn có thể dành nhiều năm làm việc cho một trường hợp cụ thể (hoặc một số ít) có kiến ​​thức rất cụ thể hoặc một mô hình thực tế cụ thể liên quan đến nó. Tất nhiên, bạn vẫn đang học cách nghiên cứu và tranh luận, nhưng bạn không nhận được kiến ​​thức kinh doanh cực kỳ chung. Mặt khác, nếu bạn nhận một công việc tại nhà cho một công ty, vâng, bạn sẽ đối phó với những điều liên quan đến ngành công nghiệp cụ thể đó (giả sử, sự biến động về giá của các vật dụng) nhưng cũng có mối quan tâm chung (như thành viên hội đồng quản trị, nhân viên Kịch và quản lý tư vấn bên ngoài khi bạn bị kiện vì thông đồng về giá của các vật dụng). Vì vậy, chiều rộng kinh nghiệm của bạn thực sự rộng hơn sau khi nhận công việc dường như nhỏ hơn.
Cuối cùng, đừng quên câu ngạn ngữ về việc Chúa mở cửa sổ khi cuộc sống đóng một cánh cửa-ý tưởng là nếu bạn đi từ Market X sang Market X-Sub-1, bạn cũng có thể thấy rằng thị trường y và z hiện đang mở cửa Bạn – ngay cả khi X được đóng lại.
Nơi duy nhất tôi có thể cảnh giác là nếu bạn rời khỏi một ngành công nghiệp ổn định cho một ngành công nghiệp có thể sụp đổ hoàn toàn. Tôi sẽ lo lắng rằng bất cứ kỹ năng mới nào của người Viking mà bạn có được sẽ sớm trở nên lỗi thời, và tệ hơn, nếu toàn bộ ngành công nghiệp thực sự sụp đổ, thị trường sẽ tràn ngập những người có kỹ năng tương tự và các liên hệ mạng của bạn có thể xáo trộn đáng kể.
Hai bài viết thú vị về chủ đề này (với các quan điểm khác nhau):
Giữ cho các lựa chọn của bạn mở có thể làm tổn thương sự nghiệp của bạn [Đánh giá kinh doanh Harvard]
Làm thế nào để chuyên về bản thân ngay lập tức [Công ty nhanh]

Độc giả, bạn nghĩ gì-khi nhìn vào kế hoạch nghề nghiệp tầm xa của bạn, bạn có nên cảnh giác thu hẹp sự tập trung của bạn, hoặc thay đổi hoàn toàn sự nghiệp? Làm thế nào để bạn đánh giá nó khi bạn đến ngã tư như thế này?
Ảnh: Gwoeii / Shutterstock.
——————
N.B. Hãy ghi ý kiến ​​của bạn về chủ đề; Threadjacks sẽ bị xóa theo quyết định và sự thuận tiện của chúng tôi. Những bài viết thực chất này được dự định là một nguồn bình luận của cộng đồng về một chủ đề cụ thể, mà độc giả có thể duyệt qua mà không cần phải tìm hiểu rất nhiều bình luận không liên quan. Và vì vậy, mặc dù tất nhiên tôi đánh giá cao tất cả các bình luận của độc giả, tôi sẽ yêu cầu bạn xin vui lòng tôn trọng một số ranh giới trên các bài viết thực chất như thế này. Cảm ơn bạn vì sự hiểu biết của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *